Chuyên cầm các loại xe ô tô, xe đang trả góp vay/thế chấp ngân hàng, xe máy, xe biển số tỉnh & TP, vàng, điện thoại di động, Iphone, Laptop giá cao, lãi suất thấp 2 - 3%. Liên hệ : 0905.33.11.77 (Quân) Uy Tín Nhất Tại TPHCM

Ly kỳ vụ trộm xe chở gần 500 cây vàng giữa phố

Ly kỳ vụ trộm xe chở gần 500 cây vàng giữa phố
Ly kỳ vụ trộm xe chở gần 500 cây vàng giữa phố
Như đã thông tin, gần 7 giờ sáng 7-1, hai nhân viên của ông Vũ Đức Phi khiêng thùng tôn chứa 400 cây vàng ta, 80 cây vàng tây các loại và 1 tỉ đồng tiền mặt từ phòng ngủ của ông đặt vào cốp sau xe KIA 29V-8272 đang đỗ trên vỉa hè trước nhà trên đường Bế Văn Đàn, Quang Trung, Hà Đông. Sau đó hai nhân viên mang chìa khóa ô tô vào phòng khách của ông Phi rồi đi xe máy đến tiệm vàng. Khoảng năm phút sau, ông Phi từ trong nhà đi ra thì hốt hoảng vì ô tô cùng toàn bộ số vàng trên xe biến mất.
Ngay trong ngày, công an tìm thấy chiếc ô tô bị trộm cách hiện trường khoảng 5 km, thùng vàng và tiền trên xe biến mất…
Sau bốn tháng điều tra, Công an TP Hà Nội đã bắt Kiên.
Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội), cho biết để thực hiện phi vụ này, Kiên đã bỏ nhiều tháng theo dõi, lên kế hoạch chi tiết. Anh ta là nhân viên hợp đồng của một công ty ghi hình và truyền thông, rất hiểu biết về lĩnh vực phòng chống tội phạm. Anh ta tốt nghiệp đại học, đã tham gia thực hiện một số chương trình Camera giấu kín, nắm được tâm lý và cách thức hoạt động của tội phạm, áp dụng vào vụ án.


Hiện trường vụ trộm xe bị camera ghi lại.  Vũ Duy Kiên tại  công an. Ảnh: T.PHAN
Theo dõi nhiều tháng trước khi ra tay
từ tháng 10-2015, Kiên theo dõi quy luật vận chuyển vàng bằng ô tô của gia đình ông Phi. Anh ta đi bộ, đi ô tô cả ban ngày lẫn ban đêm để theo dõi, vạch kế hoạch trộm xe.
Khi gây án, Kiên dùng chiếc xe do em vợ đứng tên. Xe này đã được Kiên thảo sẵn hợp đồng mua bán cho một người trước đó 10 ngày nhằm tạo tình huống ngoại phạm và đề phòng rủi ro…
Để học cách mở khóa ô tô, Kiên thuê thợ đến sửa khóa xe của mình để học và lên mạng học cách mở khóa dòng xe KIA mà chủ tiệm vàng đang sử dụng. Sau đó, anh ta mua một bộ mở khóa ô tô, chuẩn bị găng tay, khẩu trang, mũ lưỡi trai, dây dù… cho vào ba lô.
Đến 3 giờ sáng 7-1, Kiên lái ô tô đến trước cửa nhà, đậu gần chiếc xe của gia đình ông Phi rồi mở khóa điện xe ô tô của chiếc xe sẽ trộm. Kiên làm việc này để khi nhảy lên xe là nổ máy ngay.
Sau đó, Kiên đánh xe của mình đến nghĩa trang gần siêu thị Metro Hà Đông ngủ chờ đến giờ gây án. Đến 6 giờ cùng ngày, Kiên mang ba lô chứa đồ nghề đi bộ đến khu vực nhà ông Phi chờ đợi và thực hiện thành công vụ trộm.
Để tránh bị phát hiện, Kiên lên mạng mua máy, mang số vàng ăn trộm tới một nhà nghỉ ở huyện Thanh Trì nung thành nhiều cục nhỏ.
Đến tháng 2-2016, Kiên nói dối là vàng nhập lậu, nhờ người mang bán cho ba tiệm vàng ở phố Hàng Bạc.
Công an xác định Kiên không có đồng phạm khi thực hiện vụ trộm táo tợn này.
Tại thời điểm khám phá vụ án, công an thu giữ của Kiên xe ô tô Mazda CX5, 10.000 USD và hơn 4 tỉ đồng.
[Trở Về Trang Trước]

Tag : cầm đồ,nhận cầm đồ

Tin Tức Mới

Cầm xe ô tô đang trả góp

Thuê ô tô rồi đi cầm, hàng loạt chủ ô tô bị dính bẫy lừa

Cầm xe ô tô trả góp với lãi suất thấp tại TPHCM

Cầm xe hơi (xe ô tô) cũ mới lãi suất thấp định giá cao trên toàn quốc

Cầm xe ô tô (xe hơi) với lãi suất thấp chỉ từ 2% - 3% tháng