DỊCH VỤ CẦM ĐỒ THANH TÂM

Chuyên nhận cầm xe ô tô, xe hơi kể cả xe ô tô đang mua trả góp hoặc đang vay thế chấp ngân hàng, lãi suất thấp chỉ từ 2% - 3%.

Liên hệ : 0905.33.11.77 (Minh) Uy Tín - Chuyên Nghiệp - Lãi Suất Thấp Tại TPHCM

Dịch vụ cầm đồ hàng xa xỉ

Dịch vụ cầm đồ hàng xa xỉ
Khi Sophie thiếu tiền mua căn hộ mơ ước tại London, cô đã quyết định cầm đồ chiếc túi xách Hermes Birkin trị giá 10.000 USD mà chồng chưa cưới tặng cách đây ít lâu.
"Việc này thực tế hơn nhiều. Tôi sẽ phải trả lãi cao hơn nếu đi mua kiểu trả góp", Sophie Richards cho biết trên CNBC.

Túi xách xa xỉ là một thế giới hào nhoáng, và dùng những chiếc túi đắt tiền này làm vật thế chấp để vay tiền đang là ngành công nghiệp đang lên. Trên toàn cầu, thị trường túi xách và phụ kiện cao cấp có quy mô 48 tỷ USD năm 2016. Trong đó, Bắc Mỹ đóng góp 11,6 tỷ USD và châu Âu đóng góp 6,4 tỷ USD, hãng nghiên cứu Koncept Analytics cho biết.

Beverly Loan Company là một trong những hãng đầu tiên tại Mỹ có dịch vụ cầm đồ hàng túi xách xa xỉ. Đại diện hãng này cho biết đây là mảng tăng trưởng nhanh nhất của họ. Dù vậy, họ cũng có những tiêu chí rất đặc biệt.

"Nếu túi của bạn không phải là Hermes, Chanel hoặc đồ tương tự, và không có giá trên 5.000 USD, chúng tôi sẽ không nhận", công ty cho biết trên website, "Chúng tôi cũng yêu cầu túi xách vẫn phải tốt. Và trong một số trường hợp là cần hóa đơn mua hàng nữa".
cam do hang hieu

Hermes là loại túi xách ưa thích của các hãng cầm đồ hàng xa xỉ. Ảnh: AFP

Jordan Tabach-Bank - Giám đốc Beverly Loan Company cho biết không có nhiều người thích loại hình kinh doanh này, do họ không đủ khả năng đánh giá các túi xách khi tình trạng hàng nhái quá phổ biến.

"Giá trị trung bình mỗi chiếc túi chỗ chúng tôi là 5.000 USD. Nhưng gần đây, chúng tôi vừa cho vay 60.000 USD với một chiếc Hermes White Matte Niloticus Himalayan Crocodile Birkin", ông cho biết.

Quá trình này khá đơn giản. Nếu bạn cần vay tiền, hãy mang túi đến hiệu cầm đồ có dịch vụ này. Họ sẽ đánh giá nhanh tình trạng chiếc túi, và đưa tiền cho bạn. Chúng sẽ được cất giữ cẩn thận cho đến khi bạn quay lại trả đủ. Thông thường, khách hàng sẽ không bị kiểm tra lịch sử tín dụng và khoản vay có thể kéo dài 4 - 6 tháng.

"Khi kiểm tra túi, đầu tiên, chúng tôi phải xem nó là hàng thật hay không và tình trạng có còn tốt không. Chúng tôi có thể trả giá cao hơn nếu nó còn hộp đựng, túi bọc và hóa đơn. Ngoài ra, chúng tôi cũng biết màu nào bán chạy nhất nữa", Tabach-Bank cho biết.

Dù nhiều cửa hàng khá kén chọn về thương hiệu, một số lại thoải mái hơn. Prestige Pawnbrokers cho vay với hầu hết các loại túi xách, rượu, tác phẩm nghệ thuật và đồng hồ xa xỉ. Trên website, họ liệt kê khá nhiều thương hiệu được chấp nhận, như Chanel, Hermes, Louis Vuitton, Mulberry, Prada, Gucci, Miu Miu, Dior và D&G.

"Rất nhiều khách hàng của chúng tôi coi đây là công cụ cực kỳ hữu ích để có tiền nhanh, đặc biệt với những chiếc túi có thể bạn không dùng nữa hoặc được tặng nhưng không thích hay đơn giản là đã lỗi thời", công ty cho biết trên website.

Dù vậy, việc này dĩ nhiên vẫn có rủi ro. Một trong những rủi ro lớn nhất là vỡ nợ. "Nếu người vay không thể trả đủ đúng hạn, họ có thể cộng dồn lãi và trả sau cũng được", Tabach-Bank cho biết.

Còn nếu khách hàng từ chối gia hạn theo cách này, hiệu cầm đồ sẽ trở thành chủ nhân của vật thế chấp và có thể bán nó. Dù vậy, các cửa hàng đều sẽ liên lạc với người vay vài lần trước khi làm việc này.

Một rủi ro khác là hàng giả. Các hãng cầm đồ gặp chuyện này thường xuyên. Và dĩ nhiên, nếu chiếc túi bị phát hiện là giả, họ sẽ không cho vay. "Chúng tôi không cần kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn. Nhìn túi là đủ rồi. Chỉ cần mang chứng minh thư và túi đến thôi. Bạn có thể có tiền chỉ trong vài phút", Tabach-Bank kết luận.

Nguồn VNexpress
[Trở Về Trang Trước]
Tin Tức Mới

Mazda3 thế hệ mới ra mắt, tháng 10 về Việt Nam

Cách kiểm tra ô tô đã thế chấp ngân hàng, mẹo cho người muốn cầm xe ô tô

TAND TP tuyên phạt chủ nhà nghỉ nhốt khách rồi lột đồ, đánh đập tại HN

Lãi suất thực tế tại các tiệm cầm đồ có như quy định nhà nước?

Mẫu thuẫn nhóm thanh niên nổ súng, ném bom xăng vào cửa tiệm cầm đồ ở Tiền Giang

Nhân viên nhà băng túc trực trước hàng cầm đồ

Cầm xe ô tô tại TPHCM kể cả xe đang trả góp ngân hàng với lãi suất thấp

Cầm xe ô tô đang trả góp

Thuê ô tô rồi đi cầm, hàng loạt chủ ô tô bị dính bẫy lừa

Cầm xe ô tô trả góp với lãi suất thấp tại TPHCM